Ăn

Ai nói mì ăn liền thiếu lành mạnh? Nhật Bản phát minh món mì ăn liền đủ dưỡng chất chẳng thua kém cơm canh nhà làm đây

Món mì ăn liền cực kì healthy và balance với đầy đủ dưỡng chất, chất khoáng hứa hẹn cung cấp “đầy đủ những gì cơ thể cần” là sản phẩm mới nhất của Công ty mì ăn liền Nissin huyền thoại của Nhật Bản.

Từ trước đến nay, trong khi mì ăn liền là một món ăn tiện lợi thì nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là một món lành mạnh. Đa phần đều chỉ ăn mì ăn liền vì tiện lợi hoặc vì “không còn gì để ăn”, do mì ăn liền không có nhiều giá trị dinh dưỡng, và nếu ăn quá nhiều thì sẽ thiếu dưỡng chất.

Ai nói mì ăn liền thiếu lành mạnh? Nhật Bản phát minh món mì ăn liền đủ dưỡng chất chẳng thua kém cơm canh nhà làm đây - Ảnh 1.

Biết được điều này, công ty mì ăn liền lớn nhất nhì Nhật Bản là Nissin đã nảy ra ý tưởng thay đổi điều này, để cho mọi người thấy rằng một món ăn tiện lợi cũng có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Mới đây, hãng đã phát minh ra một dòng sản phẩm mới có tên là All-in Noodles. Được biết, đây là dòng sản phẩm bao gồm những món mì ăn liền mà hãng cam đoan là sẽ “cung cấp tất cả những dưỡng chất mà cơ thể cần”.

Ai nói mì ăn liền thiếu lành mạnh? Nhật Bản phát minh món mì ăn liền đủ dưỡng chất chẳng thua kém cơm canh nhà làm đây - Ảnh 2.

Mì ăn liền đủ dưỡng chất – sản phẩm mới nhất của hãng mì huyền thoại Nissin ở Nhật Bản.

Cụ thể, mỗi một gói mì chứa khoảng 1/3 những nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể với 13 loại vitamin, 13 loại chất khoáng, protein và chất xơ. Điều này đồng nghĩa với việc một gói mì ăn liền có thể cung cấp số dinh dưỡng đầy đủ hơn cả một bữa cơm nhà làm bình thường. Nghe có vẻ bất khả thi nhưng lại có thật. Sợi mì trong dòng sản phẩm này có lõi chứa khoáng chất và chất dinh dưỡng với vỏ mì bình thường bên ngoài, giúp giảm lượng carbonhydrate đến 40% trong khi vẫn giữ được vị mì ăn liền truyền thống.

Ai nói mì ăn liền thiếu lành mạnh? Nhật Bản phát minh món mì ăn liền đủ dưỡng chất chẳng thua kém cơm canh nhà làm đây - Ảnh 3.

Lõi sợi mì chứa đầy đủ dinh dưỡng.

Có các vị như thịt lợn xá xíu, mì cay Tom Yum, ớt Tứ Xuyên… và tất cả đều có phiên bản mì trộn và mì nước như các loại mì bình thường. Được biết, mỗi gói mì có giá là 400 yen (khoảng 87k), bằng với giá một tô mì soba ở các hàng mì đứng tại những ga tàu điện ngầm. Nếu bạn mua phiên bản mì ly thì mỗi ly sẽ có giá 600 yen (khoảng 131k).

Đây có lẽ là “mơ ước” của hội ghiền mì ăn liền, vì những gói mì ăn liền đầy đủ dinh dưỡng này có thể giúp bạn không còn lo về vấn đề thiếu hụt chất khoáng, vitamin nữa rồi. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng đây là một phát minh hơi… thiếu thực tế vì mì ăn liền vốn là món ăn được ưa chuộng do rẻ và tiện lợi, dùng để ăn vào những ngày cuối tháng hay những khi không có gì để ăn nữa. Việc khiến gói mì có đầy đủ dinh dưỡng nhưng lại đồng thời nâng giá của nó lên không có nhiều ý nghĩa bởi vì cùng với số tiền đó, người ta có thể ăn một bữa ngon miệng hơn rất nhiều.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về món mì ăn liền đầy đủ dinh dưỡng này?

Source (Nguồn): Soranews24

 

Bài viết liên quan

MV “Đời thiệt là phơi phới” của Hoàng Yến Chibi và UNI5 cán mốc 1 triệu view sau 24 giờ phát hành

adminkina

Đổ bia vào ướp thịt ai cũng tưởng dại, ngày hôm sau cả nhà tròn mắt vì điều kỳ diệu xảy ra

adminkina

Làm thế nào để pha một ly cafe phin Việt đúng điệu?

adminkina

Không có cái kết thứ 3 cho “Chị trợ lý của anh”, nhưng chị đại vẫn khiến fan thỏa mãn với màn bay trên không trung trong TVC mới

adminkina

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Người ta gọi tôi là Hoa hậu nghèo và sốc khi tôi tắm trắng”

adminkina

Idol Hàn Quốc phản ứng thế nào khi thử ăn phở Việt trên truyền hình?

adminkina