Ăn

Đẹp lồng lộn mà mãi không có người yêu? Bình tĩnh đi, crush của bạn đang đợi trên chuyến bay tiếp theo đấy!

Và câu chuyện này có cả nghiên cứu khoa học chứng minh hẳn hoi. Tích cực đi du lịch đi, biết đâu crush của bạn đang ở đó?

Bạn tự tin với ngoại hình của mình. Bạn chăm tập thẻ dục mỗi ngày, ăn uống điều độ, thân hình thon gọn khỏe mạnh, ai nhìn cũng mê. Thế nhưng người mê bạn thực sự mà bạn cũng mê lại thì chẳng thấy đâu cả.

Bạn có tò mò người ấy là ai, da màu gì, mặt mũi ra sao, tính cách thế nào, và quan trọng nhất là bao giờ người đó xuất hiện? Thực ra thì chẳng ai có thể trả lời cho bạn câu hỏi đó. Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới đây thì rất có thể người này đang đợi bạn trong lần đi máy bay tiếp theo đấy.

Lý do tại sao thì… xin mời đọc bài nào.

Những chuyến bay kết nối con tim

Đẹp lồng lộn mà mãi không có người yêu? Bình tĩnh đi, crush của bạn đang đợi trên chuyến bay tiếp theo đấy - Ảnh 1.

Khi muốn làm quen, kết bạn hay hẹn hò với một ai đó, chúng ta thường đến những nơi được xem là “địa điểm tụ họp”, chẳng hạn như quán bar, rạp chiếu phim, festival ca nhạc… Đó là những nơi sôi động với ánh sáng mờ ảo, tạo ra hiệu ứng giúp con người xích lại gần nhau hơn.

Nhưng hóa ra, độ cao cũng có thể gây ảnh hưởng đến hiệu ứng này. Yên tâm, độ cao ở đây không phải bắt bạn phải nhảy dù hay đi trên một chiếc cầu treo chênh vênh nào đó đâu, mà đơn giản chỉ là… đi máy bay thôi.

Theo một nghiên cứu vào tháng 7/2018 do HSBC cùng tạp chí Travel + Leisure thực hiện, việc di chuyển thường xuyên trên máy bay thực sự có khả năng giúp bạn tìm được người yêu.

Đẹp lồng lộn mà mãi không có người yêu? Bình tĩnh đi, crush của bạn đang đợi trên chuyến bay tiếp theo đấy - Ảnh 2.

Nghiên cứu được thực hiện trên 5000 hành khách từ 141 quốc gia. Các nhà nghiên cứu bỏ qua những yếu tố như dịch vụ tại sân bay (cafe, mua sắm), trải nghiệm khi boarding (lên máy bay). Cuộc khảo sát đơn giản chỉ xoáy vào hành vi của họ khi đã bay mà thôi.

Kết quả cho thấy, cứ 50 hành khách thì 1 người có những trải nghiệm hết sức lãng mạn trên chuyến bay – tỉ lệ khoảng 2%. Mà thực ra đây cũng không phải điều gì quá kỳ lạ. Chẳng phải đã không ít lần bạn được thấy trong phim cảnh 2 người tình cờ gặp nhau trên máy bay, nảy sinh tình cảm rồi có một cái kết viên mãn? Chỉ là nó không chỉ xảy ra trong phim, mà hóa ra ngoài đời cũng như vậy thôi.

Đẹp lồng lộn mà mãi không có người yêu? Bình tĩnh đi, crush của bạn đang đợi trên chuyến bay tiếp theo đấy - Ảnh 3.

Thực tế thì không chỉ tình cảm yêu đương đôi lứa đâu, máy bay còn là nơi hỗ trợ phát triển các mối quan hệ khác trong cuộc sống. Cũng trong khảo sát, 16% hành khách cho biết họ gặp thêm một số người có khả năng bổ trợ cho mối quan hệ của mình, và 14% kết được thêm bạn mới sau chuyến bay.

Quay trở lại với con số 2%. Bạn nghĩ tỷ lệ này là thấp? Thực ra thì không hề đâu. Giả sử như tỷ lệ này luôn xảy ra, thì sẽ có ít nhất 2 cặp đôi nảy sinh tình cảm sau mỗi chuyến bay. Và biết đâu đấy, người đó lại chính là bạn thì sao?

Thế nên nếu bạn muốn chấm dứt chuỗi ngày FA của mình, có lẽ cơ hội sẽ đến trong lần du lịch sắp tới. Khi lên máy bay, thay vì chúi mắt vào điện thoại, ngồi selfie hay đơn giản là lăn ra ngủ, hãy để tâm hơn đến người ngồi bên cạnh. Có khi, đó chính là crush của cuộc đời bạn đấy.

Tham khảo: Science Alert, BS, VT.co

 

Bài viết liên quan

Singapore trở thành nơi đầu tiên trên thế giới chính thức cấm quảng cáo nước ngọt, nâng lên ngang tầm thuốc lá – nhưng tại sao?

adminkina

Nhật: trào lưu ăn mì nhanh hơn cả tốc độ trở mặt của người yêu cũ lên hẳn CNN

adminkina

HOT: Địa điểm và thời gian mở cửa chi nhánh KOI đầu tiên ở Hà Nội được tiết lộ qua bên thứ 3, không nằm trong nội thành

adminkina

Đến Arena Multimedia để học mỹ thuật đa phương tiện

adminkina

Clip hậu trường MV ‘Feel Special’ lên sóng, fan đau lòng nhìn Mina bệnh nặng vẫn gắng gượng ghi hình cùng TWICE

adminkina

Dùng hẳn thứ quen thuộc này của Việt Nam để làm pizza “siêu to khổng lồ”, bà Tân “chơi lớn” ăn mừng 2,6 triệu người theo dõi

adminkina