Tin

Nam sinh phải nghỉ học vì tóc quá ngắn

AnhJason Kirkbride, 14 tuổi, học sinh Học viện Hodgson tại Lancashire bị đình chỉ học ngày 30/9 vì để tóc ngắn hơn 0,6 cm.

Jason bị phạt cấm túc và đình chỉ học ba ngày vì giáo viên cho rằng em vi phạm nội quy trường khi cạo sát da đầu phần tóc ở hai bên. Trước đó, Học viện Hodgson ban hành quy định cấm học sinh cắt tóc ngắn hơn 0,6 cm (1/4 inch), nếu vi phạm các em sẽ bị đình chỉ học cho đến khi tóc mọc dài ra.

Jason Kirkbride để mái tóc được cạo sát hai bên da đầu. Ảnh: Blackpool Gazette / SWNS

Jason Kirkbride để mái tóc cạo sát hai bên da đầu. Ảnh: Blackpool Gazette/SWNS

Kelly Smith, mẹ của Jason, bày tỏ giận dữ, cho rằng quy định này hết sức “lố bịch”, con người và nền tảng giáo dục quan trọng hơn kiểu tóc. “Tôi không hiểu làm thế nào một kiểu tóc lại có thể gây mất tập trung, hoặc làm cho con trai tôi trông không thông minh, trừ khi nó có thiết kế hoặc màu sắc lạ mắt”, Kelly nói.

Người mẹ nói thêm, trường quân đội yêu cầu học viên cắt tóc gọn gàng để trông “sạch sẽ và rắn rỏi”, không hiểu tại sao trường học bình thường lại không được phép.

Có phụ huynh lên tiếng ủng hộ Kelly, cho rằng nếu để tóc 0,6 cm thì những đứa trẻ sẽ phải đến thợ cắt tóc liên tục vì đang tuổi lớn. Số còn lại bày tỏ quan điểm nếu đã cho con học tại Hodgson thì nên tuân thủ và chấp hành nội quy của trường.

Jason đã quay lại trường học vào ngày 3/10. Đại diện Học viện Hodgson cho biết sẽ không thay đổi nội quy và “không có ngoại lệ trong việc xử phạt” nếu học sinh vi phạm.

Thanh Hằng (Theo Mirror)

Tác giả: [tacgia]

Bài viết liên quan

Thiếu niên 14 tuổi bị bố đánh bầm đỏ khắp cơ thể

adminkina

Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh bị miễn nhiệm

adminkina

Ôtô cháy rụi khi thợ kích bình ắc quy

adminkina

Quảng Trị thử nghiệm trồng sâm Ngọc Linh

adminkina

Người dân đánh trống trước trụ sở xã đòi xử lý vụ nghi ‘múc trộm cát’

adminkina

Ngân hàng nhà nước và Quảng Ninh dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính 2018

adminkina