Tin

Bão Matmo suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Sau khi đổ bộ vào các tỉnh Bình Định, Phú Yên với sức gió mạnh nhất 90 km/h (cấp 9), giật cấp 11, bão Matmo suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 4h ngày 31/10, tâm áp thấp nhiệt đới ở trên đất liền tỉnh Gia Lai với sức gió mạnh nhất 50 km/h (cấp 6), giật cấp 8.

Trong hôm nay, áp thấp nhiệt đới theo hướng Tây với tốc độ khoảng 15km/h, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành vùng áp thấp. Đến 13h, trung tâm vùng áp thấp ở trên lãnh thổ Campuchia. Dự báo này tương tự các đài khí tượng Nhật Bản, Hong Kong.

Hướng đi của áp thấp nhiệt đới của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Ảnh: NCHMF

Hướng đi của áp thấp nhiệt đới của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Ảnh: NCHMF.

Do ảnh hưởng của bão, các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên đã có mưa to đến rất to; lượng mưa trong 24 giờ qua phổ biến 150-300 mm. Khu vực Bắc Tây Nguyên, Phú Yên lượng mưa 50-100 mm trong 12 giờ; riêng Bình Định có nơi trên 100 mm.

Ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị sẽ có mưa rất to (tổng lượng mưa phổ biến 200-300mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt); ở Thanh Hóa mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa 50-100mm/đợt) trong các ngày 1-2/11. Mưa lớn có khả năng xuất hiện trở lại ở các tỉnh Nam Trung Bộ từ ngày 4-5/11 trở đi.

Trong ngày và đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông biển động mạnh. Tương tự, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa (gồm cả huyện đảo Lý Sơn) gió giật cấp 8, sóng biển cao 2-3m.

Bão Matmo đổ bộ vào các tỉnh Phú Yên – Bình Định lúc 22h hôm qua, gió mạnh tối đa 90 km/h (cấp 9), giật cấp 11, quật ngã hàng loạt cây, nhiều nơi bị mất điện…

Hữu Nguyên

Tác giả: [tacgia]

Bài viết liên quan

Lý Hải: ‘Không bon chen, sân si, về với vợ là nhất’

zuka

Cô giáo Vật lý đã sai hay tôi sai?

adminkina

Bộ Quốc sử xây dựng nhận thức mới về lịch sử Việt Nam

adminkina

Nhìn hội soái ca siêng cởi, fan chỉ ước những nam thần này cũng chịu khó “hở” hơn trên màn ảnh Việt

An Heo

Thí sinh chém gió cười ra nước mắt trong bài thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia 2019

An Heo

Hải Phòng di dời 50 hộ kinh doanh khỏi vườn hoa Kim Đồng

adminkina