Tin

Biểu diễn nhạc nước hàng đêm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

TP HCMChương trình nhạc nước và chiếu sáng mỹ thuật sẽ diễn ra từ 17h30 đến 23h mỗi tối ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, riêng hai ngày cuối tuần bắt đầu lúc 16h.

Nhạc nước có thể tắt sớm hơn (chỉ phun nước, chiếu sáng mỹ thuật), tuỳ tình hình thực tế, để không ảnh hưởng đến du khách lưu trú ở các khách sạn xung quanh khu vực. Phương án này vừa được lãnh đạo UBND TP HCM chấp thuận và giao các sở ngành thực hiện từ ngày 11/11.

Đài phun nước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vừa được khánh thành. Ảnh: Hữu Nguyên

Đài phun nước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vừa được khánh thành. Ảnh: Hữu Nguyên.

Đài phun nước với kinh phí 23 tỷ đồng ở giao lộ Nguyễn Huệ – Lê Lợi (Vòng xoay cây liễu) vừa đưa vào hoạt động từ cuối tháng 10 có hình hoa sen bằng thủy tinh, kết hợp các vòi phun nước hướng vào tâm. Hình tượng này có ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết cùng hướng tới mục tiêu phát triển chung của thành phố.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ tiếp tục được chỉnh trang trong thời gian tới theo hình thức xã hội hóa, gồm: chiếu sáng toàn tuyến, lắp thêm nhiều ghế đá, bồn hoa, thùng rác… Lực lượng công an, TNXP được tăng cường bảo vệ khu vực đài phun nước và công viên tượng đài Bác Hồ, nhắc nhở du khách có hành vi thiếu chuẩn mực nơi công cộng

Là quảng trường đi bộ đầu tiên của Việt Nam, đường Nguyễn Huệ dài 670 m, rộng 64 m, mỗi ngày có cả nghìn người đến vui chơi, chụp ảnh. Đây cũng là nơi tổ chức lễ hội đường phố, diễu hành, đường hoa hàng năm.

Hữu Nguyên

Tác giả: [tacgia]

Bài viết liên quan

Người đàn ông tử vong vì rơi xuống cống

adminkina

Cảnh sát được trang bị 300 camera tìm kiếm người mắc kẹt trong đám cháy

adminkina

Ôtô đầu kéo tông xe khách, hành khách phá kính thoát thân

adminkina

Bảy điều cần làm ngay khi đến Đức du học

adminkina

Những xưởng dệt thủ công cuối cùng ở Sài Gòn

adminkina

Cặp vợ chồng Mỹ đề nghị quà cưới là đồ dùng học tập cho trẻ nghèo

adminkina